Huyệt hội âm là gì? Vị trí, tác dụng và cách bấm huyệt

Huyệt hội âm là gì? Vị trí, tác dụng và cách bấm huyệt

Huyệt hội âm thường được đấng mày râu biết đến nhiều hơn là nữ giới. Bởi đây là huyệt đạo có liên quan đến vấn đề sinh lý nam giới, bấm huyệt đúng cách có thể chữa được bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm của đàn ông. Huyệt này là 1 trong 108 huyệt đạo trên cơ thể rất quan trọng, sử dụng để chữa trị nhiều bệnh lý. Huyệt đạo này có nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết, Cùng Gochanhphuc tìm hiểu chuyên sâu hơn về huyệt này nhé!

Xem thêm: Huyệt Thần Môn

Huyệt hội âm là gì? Ý nghĩa tên huyệt?

Huyệt hội âm hay còn có tên gọi khác là huyệt bình ế, huyệt hạ âm biệt, huyệt hạ cực, huyệt hải để. Trong đó hội âm được nhiều người sử dụng nhất

Hội tức là hội họp, âm có ý ám chỉ đến bộ phận sinh dục và hậu môn. Huyệt đạo này nằm giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn. Theo y học cổ truyền nó được coi là phần âm của cơ thể, cũng là nói khởi đầu của mạch xung, nhâm và đốc, là nơi hội tụ của các kinh âm lên được đặt tên là Hội âm.

Huyệt nằm giữa tiền âm và hậu âm

Xác định vị trí huyệt hội âm

  • Vị trí huyệt ở nam giới: huyệt nằm giữa tiền âm và hậu âm (hay còn được gọi là ở giữa bìu dái và hậu môn đàn ông)
  • Vị trí huyệt hội âm ở nữ: Nằm ở đường sau của âm thần và hậu môn phụ nữ, huyệt nằm giữa nút đấy xương chậu (nhận biết qua nếp da chạy từ hậu môn, phần sinh dục ngoài và 2 bên háng tới)

Huyệt hội âm có tác dụng gì?

Day ấn huyệt đạo hội âm ở nữ chính là bí quyết trị kinh nguyệt không đều, viêm niêm đạo cách này được lưu truyền từ đời xa xưa đến nay.

Đối với nam giới huyệt đạo này sẽ giúp điều kinh cường thận, thanh lợi thấp nhiệt, rối loạn xuất tinh… Cách day ấn huyệt để trị chứng xuất tinh sớm được rất nhiều người áp dụng thành công, đây là cách làm đơn giản, hiệu quả giúp “đấng mày râu” có thể thăng hoa mỗi đêm.

Huyệt có nhiều công dụng tuyệt vời như trị xuất tinh sớm, rối loạn kinh nguyệt…

Cách bấm huyệt hội âm chính xác

Khi bấm huyệt bạn cần xác định chính xác huyệt đạo. Tiếp theo dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa bấm mạnh vào huyệt vị này khoảng 10 phút. Đây là huyệt đạo vô cùng nhạy cảm nên cần lực bấm huyệt đủ mạnh để khai mở huyệt hội âm. Từ đó giúp giảm sự hưng phấn, cân bằng hệ thần kinh và kéo dài được thời gian quan hệ.

Chú ý: Vì huyệt này nằm gần hậu môn nên cân vệ sinh sạch sẽ trước khi bấm huyệt và khi hành phong.

Cách châm cứu huyệt chính xác

Châm 0.3 – 0.5, thời gian châm cứu là 10 – 15 phút

Chú ý: Vì huyệt nằm gần hậu môn và cơ quan sinh dục lên phải vệ sinh sạch sẽ trước khi châm cứu để tránh nhiễm trùng.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc xác định đúng huyệt đạo, áp dụng huyệt này để trị bệnh đúng cách.  

Share